Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/includes/mainfile.php on line 35
Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử lý lãnh đạo BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử lý lãnh đạo BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Thứ sáu - 05/01/2018 10:14
Người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ cho rằng chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thiếu hợp tác trong việc xả trạm khi xảy ra ùn tắc.
Cảnh hỗn loạn tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Cửu Long.

Cảnh hỗn loạn tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Cửu Long.

Lúc 14h ngày 5/1, tình trạng kẹt xe kéo dài ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn tiếp diễn, nhưng quản lý tại đây không cho xả trạm, khiến nhiều người dân, tài xế… bức xúc la ó. Nhiều cảnh sát giao thông có mặt, nhưng chỉ phân luồng từ xa, yêu cầu các xe quay đầu đi hướng khác.

Trước tình trạng kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 1, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp tục đến hiện trường buộc chủ đầu tư xả trạm. "Nếu chủ đầu tư không thực hiện, chính quyền thành phố sẽ cưỡng chế xả trạm và quản lý đến khi giao thông trở lại bình thường", ông Thống yêu cầu.

30 phút sau, việc xả trạm được tiến hành, tài xế vỗ tay mừng rỡ, lên xe qua trạm. Nhưng được gần 10 phút, nhân viên trạm hạ barie thu phí trở lại, liền bị các tài xế đậu ôtô phản ứng, buộc phải mở thanh chắn cho xe qua. Việc này tái diễn nhiều lần, đến 15h, sau khi giao thông thông thoáng, trạm thu phí trở lại.

Nhiều tài xế và người dân vỗ tay khi BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm. Ảnh: Cửu Long.

Nhiều tài xế và người dân vỗ tay khi BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm. Ảnh: Cửu Long.

Chủ tịch TP Cần Thơ sau đó có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Các tài xế, doanh nghiệp muốn được tham dự để đối thoại nhưng bị chặn ở cổng.

Tại buổi làm việc, ông Thống chỉ đạo thanh tra giao thông lập biên bản xử lý người có trách nhiệm tại trạm thu phí vì để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ. "Việc xả trạm là giải pháp giải tỏa ùn tắc nhưng từ sáng đến giờ chủ đầu tư không hợp tác", Chủ tịch TP Cần Thơ nói.

Theo ông Thống, việc chủ đầu tư chần chừ hay thiếu hợp tác sẽ được thành phố báo cáo tại buổi làm việc giải quyết toàn diện các vấn đề tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vào đầu tuần tới. "Mọi ý kiến và nguyện vọng của người dân đã được chúng tôi ghi nhận và phối hợp với bộ ngành, chủ đầu tư giải quyết", ông Thống nói và kêu gọi người dân bình tĩnh.

Người đứng đầu chính quyền Cần Thơ cho rằng, diễn biến căng thẳng tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp hai ngày qua là tự phát, không phát hiện có dấu hiệu của tổ chức hay cá nhân kích động.

Vài giờ sau chỉ đạo của Chủ tịch TP Cần Thơ, Thanh tra giao thông quận Cái Răng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đại diện trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp về hành vi gây ùn tắc giao thông kéo dài quá một km trên một làn. Mức phạt cho hành vi này từ 8 đến 10 triệu đồng.

CSGT TP Cần Thơ, CSGT tỉnh Hậu Giang và chính quyền địa phương đã ký vào biên bản này, nhưng đại diện trạm thu phí chưa đồng ý. "Việc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không ký biên bản cũng không thành vấn đề vì cơ quan chức năng có đủ chứng cứ để xử lý", lãnh đạo CSGT Cần Thơ nói.

Đại diện phía BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cho biết những kiến nghị của các tài xế đã được ghi nhận để giải quyết. Nếu các tài xế tiếp tục phản đối gây ùn tắc, đơn vị sẽ đề cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Vài phút sau khi xả trạm, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại thu phí khiến nhiều tài xế (đã bị kẹt xe nhiều giờ liền) đậu xe phản đối tại trạm. Ảnh: Cửu Long  

Vài phút sau khi xả trạm, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại thu phí khiến nhiều tài xế đậu ôtô phản đối. Ảnh: Cửu Long.

Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp dài gần 22 km, tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, hoàn thành cuối năm 2015. Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thu phí từ tháng 4/2016, mức giá 35.000 - 200.000 đồng

Tháng 12/2017, trạm giảm giá vé 7-15%, thấp nhất 30.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng. Ngoài ra, với chủ xe có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống; tổ chức, doanh nghiệp ở gần trạm phía Cần Thơ và Hậu Giang cũng được giảm 30-35% so với mức giá chung.

Tuy nhiên, nhiều tài xế, doanh nghiệp, người dân ở gần trạm vẫn chưa đồng ý vì cho rằng mức giá vẫn còn cao. Hôm qua, nhiều tài xế đã đậu xe chắn ngang trạm này, gây ùn tắc giao thông khoảng 3 giờ. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến hiện trường buộc chủ đầu tư phải xả trạm.

Xe rước dâu bị kẹt nhiều giờ ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
 
 

Tác giả bài viết: Cửu Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây