Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Kho đạn phát nổ ở Gia Lai chứa hơn 50 tấn đạn các loại

Kho đạn phát nổ ở Gia Lai chứa hơn 50 tấn đạn các loại

Thứ năm - 11/01/2018 05:25
Quân đoàn 3 thông báo cho người dân xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 không đi làm, đề phòng đạn phát nổ.

Ngày 11/1, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện Đak Đoa, Mang Yang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 điều tra nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3.

Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp tại Gia Lai
 
 

Bước đầu, cơ quan chức năng cho biết trong kho có hơn 50 tấn đạn các loại, nhưng chưa xác định số đạn bị nổ. "5 phút đầu chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ lớn kéo dài khoảng 20 phút; cứ khoảng 5 phút lại có tiếng nổ, đến 3h45 ngày 11/1 mới chấm dứt", UBND tỉnh Gia Lai cho biết.

Công an tỉnh đã huy động 3 xe cứu hỏa xuống hiện trường để chữa cháy. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lực lượng của huyện đã canh gác, phong tỏa hiện trường, ngăn chặn người dân vào khu vực phát nổ. Hiện chưa có thiệt hại về người.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND huyện Đak Đoa, Mang Yang khẩn trương vận động ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân; kiểm tra làm rõ thiệt hại về tài sản của người dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Theo Bộ Quốc phòng, sáng nay, các cơ quan chức năng của Quân đoàn 3 tiếp tục thông báo cho người dân khu vực xảy ra vụ nổ không đi làm, đề phòng đạn phát nổ. Hiện, tình hình an ninh trật tự khu vực đã ổn định; Bộ đang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3... xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ nổ.

Trong ngày, thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - đã vào kiểm tra hiện trường. Hiện, người dân sống xung quanh Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã được ổn định cuộc sống, tiếp tục làm việc như thường ngày. 

Khoảng 22h ngày 10/1, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Kho đạn phát nổ nằm sâu, kẹp giữa lòng núi và cách xa khu dân cư khoảng 2 km. Tuy nhiên, tiếng nổ dữ dội kéo dài khiến người dân và các chiến sĩ trong doanh trại phải sơ tán.

Tác giả bài viết: Nhật Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây