Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/includes/mainfile.php on line 35
Mô tả mối quan hệ yêu đương trong tiếng Anh

Mô tả mối quan hệ yêu đương trong tiếng Anh

Thứ tư - 14/02/2018 14:45
Khi mới gặp gỡ, yêu đương, bạn thường cảm giác “have butterflies in stomach”, có nghĩa hồi hộp trong lòng.

Mô tả về các mối quan hệ trong tiếng Anh khá phức tạp. Bạn cần biết một số từ vựng cơ bản để tránh diễn đạt sai hoặc hiểu nhầm trong giao tiếp.

Khi hẹn hò, người ta có thể muốn một “casual relationship” hoặc “steady relationship”. Với người chọn “casual” (tùy tiện), họ không tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, có thể quen một lúc nhiều người, hay có thể diễn đạt bằng cụm từ “playing the field”. Trong khi đó, một người quan tâm đến mối quan hệ “steady” (bền vững) có xu hướng nghĩ đến việc kết hôn với đối phương.

Valentine này, bạn có thể chưa có cơ hội mở lời hẹn người mình thích đi chơi. Trường hợp này, bạn mới “say nắng”, nghĩa là rất thích ai đó nhưng chưa nói với họ điều đó. Danh từ “crush” dùng để chỉ cảm giác này. Trước khi tỏ tình, bạn bắt đầu “flirt” với người kia, có nghĩa tán tỉnh, tìm cách gây ấn tượng.

Những người tìm kiếm steady relationship thường mơ về happy ending. Ảnh: 

Những người tìm kiếm "steady relationship" thường mơ về "happy ending". Ảnh: Irina Nedyalkova

Một khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc, người ta có thể nói mình vừa “found the one” (gặp đúng người/gặp được người phù hợp). “The one” ở đây hàm ý “boyfriend” hoặc “girlfriend”, người mà vào phút giây đó bạn muốn ở bên mãi mãi.

Trước khi “get married” (cưới) để hợp pháp hóa việc gắn bó với nhau, người ta thường tổ chức “engagement” (đính hôn). Hai người “engaged” khi thống nhất với nhau về chuyện kết hôn. Thông thường, “engagement ring” (nhẫn đính hôn) là vật đại diện cho lời hứa đó.

Tuy nhiên, một số chuyện tình không có “happy ending”. Đến một lúc nào đó, bạn và “significant other” của bạn (boyfriend, girlfriend, husband, wife) không còn cảm nhận về nhau giống trước, không còn “have butterflies in your stomach” (cảm giác hồi hộp trong lòng khi mới yêu). Nghĩa đen của cụm từ này là “có bươm bướm trong dạ dày”. Đây có lẽ là thời điểm để “break up” (chia tay) với người kia.

Mối quan hệ kết thúc, mỗi người đi một con đường riêng. Nếu hai bạn đã kết hôn, việc này được gọi là “divorce” (cuộc ly hôn) - chấm dứt hôn nhân bằng văn bản chính thức.

Dù vậy, bạn đừng buồn bởi sau tất cả bạn vẫn còn "best friend". Đó là những người rất thân thiết và chia sẻ với bạn nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Các mối quan hệ yêu đương có thể đến và đi, nhưng tình bạn vẫn bền vững. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây