Notice: Undefined index: HTTPS in /home/sevoqpmrhosting/public_html/vantamlong.com/includes/mainfile.php on line 35
Ngư dân b​ắt được hai con cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Ngư dân b​ắt được hai con cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Chủ nhật - 11/02/2018 08:06
Sáng 11/2, hai con cá nặng 5kg và 2,5kg nghi là sủ vàng quý hiếm được ngư dân Ninh Thuận và Thừa Thiên Huế bắt được trên biển.

Cá 5 kg nghi sủ vàng quý hiếm dính câu ngư dân
 
 

Sáng 11/2, ông Đoàn Tiều Châu (42 tuổi, xã Tri Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) trong lúc thả câu ở vùng biển Đầm Nại đã bắt được cá lạ nặng gần 5 kg. Cá dài 80 cm, thân lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ, bụng vàng nhạt.

Ông Châu cho biết, lúc đầu ông nghĩ con cá bình thường, tuy nhiên khi mang về nhà thì nhiều ngư dân cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm. "Đã có thương lái gọi điện hỏi mua nhưng chưa được giá nên tôi vẫn để lại", ông Châu nói.

Cá lạ được cho là sủ vàng của ngư dân Ninh Thuận. Ảnh: Thanh Châu

Cá lạ được cho là sủ vàng của ngư dân Ninh Thuận. Ảnh: Thanh Châu.

Khoảng 8h ngày 11/2, ông Nguyễn Thuyết (53 tuổi, xã Vinh Hiền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) trong lúc thả lưới ở vùng biển núi Rùa đã đánh bắt được con cá nặng 2,5 kg, dài 40cm, nghi là sủ vàng.

Ông Thuyết cho biết, mấy chục năm làm ngư dân, đây là lần đầu tiên ông đánh bắt được một con cá có màu lạ như thế. Sau khi gỡ khỏi lưới, ông để cá ở khoang thuyền nên cá chết.

"Đưa cá về nhà, hàng xóm mở mạng lên xem thì thấy nó có hình dáng, vảy màu vàng óng rất giống sủ vàng. Nghe loài cá này quý hiếm, nên một số người hỏi mua giá rẻ, tôi vẫn chưa bán", ông Thuyết nói.

Cá sủ vàng nặng 2,5kg dính lưới ngư dân Huế
 
 

Con cá sủ vàng mà ông Thuyết đánh bắt được đã chết. Video: Võ Thạnh

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Đây là loại cá có giá cao trong lĩnh vực y học và dinh dưỡng. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu chỉ tự tiêu trong phẫu thuật, thịt được coi là cao lương mỹ vị giàu chất dinh dưỡng. Ở Việt Nam, đã có nhiều ngư dân câu được cá sủ vàng và bán với giá hàng trăm triệu đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây