Nhạc sĩ Vinh Sử: "7-8 đời vợ nhưng tôi không lăng nhăng"

Thứ sáu - 21/09/2018 00:22
Góp mặt trong chương trình Người kể chuyện tình vào tối 20.9, nhạc sĩ Vinh Sử đã có dịp "minh oan" cho mình trước những giai thoại về sự đào hoa, bay bướm của ông.
Nhạc sĩ Vinh Sử xuất hiện trong chương trình 'Người kể chuyện tình'
Ảnh: BTC
Tập 4 chương trình Người kể chuyện tình với chủ đề Nhạc sĩ Vinh Sử - Tình như cánh diều bay đã nhắc lại nhiều câu chuyện về "vua nhạc sến". Điển hình như việc sáng tác của ông từng bị vứt vào sọt rác, thói tiêu tiền vô độ khi ở đỉnh vinh quang hay chuyện những bóng hồng vây quanh không kể xiết, để rồi bao nỗi cô đơn, bệnh tật ập đến ở tuổi xế chiều...
Nhạc sĩ Vinh Sử có những bài hát đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ như Nhẫn cỏ cho em, Làm dâu xứ lạ, Nhành cây trứng cá, Gái nhà nghèo, Mưa bụi, Người phu kéo mo cau, Qua ngõ nhà em, Hai bàn tay trắng… Phần lớn các ca khúc của ông kể về chuyện tình buồn giữa những cặp trai gái không môn đăng hộ đối, những cuộc đời cơ hàn, nhọc nhằn. Thế nên người ta gọi ông là "nhạc sĩ của người nghèo" hay “vua nhạc sến”. Người nghèo thích nhạc của ông bởi họ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong đó một cách chân thật, gần gũi.
Đặc biệt, nhạc sĩ Vinh Sử còn nổi tiếng với việc mang chuyện tình thật của mình vào sáng tác. Hầu như tất cả các giai nhân trong cuộc đời Vinh Sử đều có mặt trong các nhạc phẩm của ông. Cũng từ đó, ông mang tiếng đa tình, nhiều đời vợ. Trong chương trình, nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định qua 7, 8 đời vợ, đối với ông ai cũng là người vợ đầu tiên. Bởi lẽ ông không bỏ ai, không lăng nhăng hoặc yêu nhiều người cùng một lúc. Nhạc sĩ khẳng định trong mỗi cuộc tình, ông chỉ chung thủy với một người mà thôi. Chia sẻ của nhạc sĩ khiến danh ca Phương Dung, Thái Châu, Ngọc Sơn bật cười vì sự đáng yêu, thật thà quá đỗi.
Trong chương trình này, tiết mục nhất tuần đã thuộc về Khắc Minh khi anh hóa thân thành nhạc sĩ Vinh Sử thể hiện ca khúc Đêm lang thang trong bối cảnh Vinh Sử tìm đến cô chủ nhà hàng Thu Hằng trong men say. Lúc này, cô chủ nhà hàng vì nghe theo lời anh trai và cũng chán ngán sự đào hoa của Vinh Sử nên đã quyết dứt tình với ông.

Tác giả bài viết: Ngát Ngọc thienhuongthanhnien@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây