Cách chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quan hệ bất chính với cấp dưới

Thứ sáu - 26/10/2018 00:18
Trước tố cáo về hành vi ông Nguyễn Văn Thoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương có quan hệ bất chính với nhân viên cấp dưới cùng cơ quan, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương xác định có vụ việc xảy ra và quyết định hình thức kỷ luật cắt hết các chức vụ đối với ông Thoan.

Trao đổi với PV sáng 26/10, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, ông Nguyễn Văn Thoan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã bị cách chức. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã có kết luận về những vi phạm của ông này.

“Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cách chức Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Thoan. Hiện đã có người thay thế vị trí này để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc” - bà Thu nói thêm.

Trước những đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã có kết luận: Ông Nguyễn Văn Thoan thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; vi phạm Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy chế của cơ quan Hội Chữ thập đỏ...

Đồng thời, vi phạm của ông Thoan đã gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và phong trào hoạt động của hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương xem xét, thi hành kỷ luật ông Thoan theo thẩm quyền.

Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Quyết định cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Thoan.

Tháng 4/2016, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký quyết định số 264/QĐ-TƯHCTĐ bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thoan - Trưởng phòng Văn hóa-Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa IX nhiệm kỳ 5 năm (2011-2016). Tháng 11/2016, tại Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Thoan tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh này.

Tác giả bài viết: Thế Kha- Nguyễn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây