Thiếu phi công trầm trọng, không quân Mỹ huy động 1.000 sĩ quan nghỉ hưu

Thứ bảy - 21/10/2017 02:00
Tổng thống Trump ký sắc lệnh hành pháp cho phép Không quân Mỹ gọi tái ngũ 1.000 phi công nghỉ hưu để bù đắp nhân lực.
Phi công của Không quân Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.

Phi công của Không quân Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.

Không quân Mỹ sẽ được phép huy động 1.000 phi công nghỉ hưu tiếp tục phục vụ có thời hạn theo sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Donald Trump để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, AFP dẫn thông báo của Lầu Năm Góc ngày 20/10.

"Chúng tôi cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng sẽ ủy quyền cho Bộ trưởng Không quân Mỹ gọi tái ngũ 1.000 phi công đã nghỉ hưu để phục vụ trong ba năm", người phát ngôn Lầu Năm Góc Garry Ross nói trong một tuyên bố.

Không quân Mỹ nhiều năm qua đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng do mức lương trả cho họ thấp hơn rất nhiều so với các hãng hàng không thương mại và áp lực của các đợt triển khai quân kéo dài ở nước ngoài. Năm 2017, lực lượng này thông báo thiếu 1.555 phi công và 3.400 nhân viên bảo dưỡng máy bay.

Theo Ross, tình trạng thiếu nguồn cung phi công tạo ra một thách thức cấp quốc gia, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của không quân và cả các hãng hàng không dân sự trong nhiều năm tới. 

Trước đây, Không quân Mỹ chỉ được phép gọi tái ngũ không quá 25 phi công nghỉ hưu. Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, giới chức Mỹ đã tăng tiền lương cùng các phúc lợi khác cho phi công đồng thời hợp tác với các hãng hàng không bên ngoài.

Tác giả bài viết: Vũ Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây